8 cách khắc phục lỗi Apple Watch sạc không vào PIN

8 cách khắc phục lỗi Apple Watch sạc không vào PIN

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 27/08/22

Chia sẻ bài viết :

Tình trạng Apple Watch sạc không vào PIN không phải là hiếm gặp. Nếu vào một ngày đẹp trời bạn thấy chiếc đồng hồ thông minh của mình sạc không vào PIN thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy làm theo các cách dưới đây trước khi mang Apple Watch ra cửa hàng.

Các cách khắc phục lỗi Apple Watch sạc không vào PIN

Hầu hết nguyên nhân gây ra tình trạng sạc không vào PIN của Apple Watch đến từ bộ sạc. Bên cạnh đó bụi bẩn ở mặt lưng đồng hồ và tấm sạc cũng là một nguyên nhân phổ biến.

1. Vệ sinh các điểm tiếp xúc

khắc phục apple watch sạc không vào pin 1

Điều đầu tiên bạn cần đảm bảo đó là mặt lưng đồng hồ và tấm sạc đều sạch sẽ, không có bụi bẩn. Nếu không thường xuyên vệ sinh thì sẽ có rất nhiều hạt bụi bám bám lên chúng.

Vì vậy hãy thường xuyên vệ sinh, lau chùi đồng hồ, tấm sạc để chúng có thể hoạt động một cách tốt nhất.

2. Tháo ốp lưng đồng hồ

khắc phục apple watch sạc không vào pin 2

Apple Watch của bạn có đang dùng ốp lưng hay không? Nếu có thì hãy tháo ra để đám bảo không có vật cản giữa mặt lưng đồng hồ vào tấm sạc.

Tương tự đối với bộ sạc, nếu bạn chưa bóc lớp bọc nhựa ở cả 2 mặt thì hãy lột nó ra.

3. Kiểm tra bộ sạc

khắc phục apple watch sạc không vào pin 3

Nếu đang sử dụng một bộ sạc không phải của Apple, bạn hãy chắc chắn rằng nó được nó được chứng nhận MFi (dành cho các thiết bị iDevices). Nếu không bạn sẽ nhận được cảnh báo trên Apple Watch rằng phụ kiện không được hỗ trợ.

Hoặc kể không có cảnh báo, bạn cũng không nên dùng những bộ sạc bên ngoài mà không được chứng nhận. Nó có thể làm thiết bị nóng hơn trong quá trình sạc.

4. Kiểm tra cáp sạc

khắc phục apple watch sạc không vào pin 4

Bạn cần kiểm tra cáp sạc đã được cắm vừa vặn và đúng cách hay chưa. Sau đó thử đặt đồng hồ lên các vị trí khác nhau trên tấm sạc xem có vào PIN không.

Tiếp theo kiểm tra cáp sạc có bị lỗi hay không (đứt, cháy). Nếu có thì tốt nhất bạn nên thay một bộ sạc chính hãng mới của Apple.

5. Thử với bộ sạc khác

Nếu thử các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi không vào PIN thì cách tiếp theo bạn có thể áp dụng đó là thử dùng một bộ sạc khác.

Sau khi đặt Apple Watch lên bộ sạc mới mà thấy nó vào PIN thì bộ của bạn chắc chắn có vấn đề.

6. Hard reset Apple Watch

khắc phục apple watch sạc không vào pin 5

Hard reset là một cách làm mới đồng hồ Apple Watch. Đây là cách thông dụng để khắc phục lỗi trên các thiết bị di động.

Để thực hiện hard reset Apple Watch, bạn nhấn đồng thời cả 2 nút trên đồng hồ (nút bên cạnh và digital crown). Khi thấy logo quả táo xuất hiện thì nhả ngón tay ra khỏi các nút.

7. Xóa nội dung và các thiết lập

Bạn đã thử tất cả cách trên mà vẫn không có hiệu quả?

Phương pháp cuối cùng mà bạn có thể làm đó là thiết lập lại và xóa tất cả các nội dung, cài đặt trước đó của Apple Watch.

Để xóa nội dùng và các thiết lập trên Apple Watch, bạn thực hiện các bước sau.

Nhấn Digital Crown để mở màn hình ứng dụng.

Sau khi quá trình khôi phục hoàn thành, bạn cần kết nối lại Apple Watch với iPhone.

8. Apple Watch chạy watchOS 8.3 gặp vấn đề về sạc

Sau khi cập nhật lên watchOS 8.3, rất nhiều người dùng Apple Watch gặp vấn đề về sạc. Đối với bộ sạc chính hãng của Apple thì Apple Watch 7 vẫn sạc bình thường. Tuy nhiên việc này lại không diễn ra đối với những bộ sạc không chính hãng.

Một số người cho rằng Apple đã cố tình không hỗ trợ các bộ sạc của bên thứ ba. Với những bộ sạc này, đồng hồ sẽ ngừng sạc sau một khoảng thời gian.

Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này đó là dùng bộ sạc chính hãng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN