WUDFHost tốn CPU: Nguyên nhân và 7 cách khắc phục trên Windows 10/11

WUDFHost tốn CPU: Nguyên nhân và 7 cách khắc phục trên Windows 10/11

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 29/07/23

Chia sẻ bài viết :

WUDFHost.exe là một tiến trình quan trọng. Tuy nhiên, đôi khi nó lại chiếm quá nhiều tài nguyên CPU, khiến PC của bạn hoạt động không được mượt mà. Vậy làm thế nào để khắc phục sự cố này, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

WUDFHost.exe là gì?

WUDFHost.exe là một tiến trình trong hệ điều hành Windows, viết tắt của Windows User Mode Driver Framework Host Process.

Tiến trình này là một phần của Windows Driver Foundation (WDF) và được sử dụng để quản lý các driver ở chế độ người dùng trên hệ thống. Wudfhost.exe chịu trách nhiệm tạo và quản lý các tiến trình con của các driver WDF, giúp chúng hoạt động một cách đáng tin cậy và an toàn trên hệ thống.

Nguyên nhân WUDFHost.exe tốn CPU

Có một số nguyên nhân có thể gây tốn CPU bởi tiến trình wudfhost.exe:

Cách khắc phục sự cố WUDFHost gây tốn CPU trên Windows

1. Quét virus và phần mềm độc hại

2. Cập nhật driver

3. Kiểm tra file hệ thống

SFC hay System File Checker là một công cụ giúp bạn quét toàn bộ file hệ thống. Vì vậy nếu một file nào đó bị hỏng dẫn đến sự cố wudfhost.exe chiếm nhiều tài nguyên CPU, SFC sẽ giúp bạn.

4. Tắt Intel Wireless Gigabit User Mode Driver

Một nguyên nhân phổ biến khác dẫn đến tình trạng wudfhost.exe sử dụng nhiều CPU đó là do trình điều khiển Intel Wireless Gigabit User Mode.

5. Thực hiện Clean Boot

6. Vô hiệu hóa các thiết bị di động

Thiết bị di động có thể là nguyên nhân gây ra sự cố trên. Để xác minh xem đây có phải là thủ phạm gây ra sự cố wudfhost.exe sử dụng nhiều tài nguyên CPU hay không, bạn có thể tắt thiết bị di động từ Device Manager.

7. Tắt NFC

Nếu máy tính của bạn hỗ trợ NFC, tắt nó có thể khắc phục được sự cố wudfhost.exe ngốn CPU.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN