Ép xung CPU là gì? Cách ép xung CPU trên PC, Laptop

Đăng bởi vào ngày 31/07/23 trong CPU, Máy tính, Tất cả

Công nghệ ép xung CPU từ lâu đã được biết đến như một giải pháp hiệu quả để tăng hiệu năng của bộ vi xử lý. Vậy ép xung CPU là gì? Làm thế nào để ép xung CPU trên PC, Laptop? Có nên ép xung CPU không và ép xung CPU có an toàn không, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Đọc tiếp

Stress test CPU là gì? Top 12 phần mềm stress test CPU tốt nhất hiện nay

Đăng bởi vào ngày 30/07/23 trong CPU, Máy tính, Tất cả

Bạn đang tìm kiếm một công cụ để kiểm tra hiệu suất cũng như độ ổn định của CPU? Dưới đây là TOP những phần mềm hỗ trợ stress test CPU tốt nhất.

Đọc tiếp

khắc phục wudfhost tốn cpu trên Windows
WUDFHost tốn CPU: Nguyên nhân và 7 cách khắc phục trên Windows 10/11

Đăng bởi vào ngày 29/07/23 trong CPU, Máy tính, Tất cả

WUDFHost.exe là một tiến trình quan trọng. Tuy nhiên, đôi khi nó lại chiếm quá nhiều tài nguyên CPU, khiến PC của bạn hoạt động không được mượt mà. Vậy làm thế nào để khắc phục sự cố này, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Đọc tiếp

khắc phục searchprotocolhost tốn cpu windows
SearchProtocolHost tốn CPU: Nguyên nhân và 7 cách khắc phục trên Windows 10/11

Đăng bởi vào ngày 28/07/23 trong CPU, Máy tính, Tất cả

SearchProtocolHost.exe là một service hữu ích. Tuy nhiên đôi khi nó lại chiếm khá nhiều tài nguyên CPU. Trong trường hợp này, bạn phải làm thế nào, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Đọc tiếp

nvidia container tốn nhiều CPU windows
Nvidia Container tốn CPU: Nguyên nhân và 7 cách khắc phục

Đăng bởi vào ngày 27/07/23 trong CPU, Máy tính, Tất cả

Nvidia là một trong những thương hiệu sản xuất card đồ họa (GPU) nổi tiếng nhất thế giới. Nhưng có một vấn đề đối với các hệ thống sử dụng GPU của thương hiệu này đó là tiến trình Nvidia Container chiếm rất nhiều tài nguyên CPU.

Đọc tiếp

WmiPrvSE gây tốn cpu trên windows
WMI Provider Host tốn CPU: Nguyên nhân và 6 cách khắc phục

Đăng bởi vào ngày 26/07/23 trong CPU, Máy tính, Tất cả

Đôi khi bạn cảm thấy máy tính của mình hoạt động chậm đi một cách bất thường. Và khi mở Task Manager lên thì thấy chương trình WMI Provider Host (WmiPrvSE.exe) tốn khá nhiều tài nguyên CPU. Vậy WMI Provider Host là gì, tại sao nó lại sử dụng nhiều CPU như thế và làm thế nào để khắc phục, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Đọc tiếp

khắc phục cpu 100 trên windows
CPU 100%: Nguyên nhân và 14 cách khắc phục trên Windows 10/11

Đăng bởi vào ngày 25/07/23 trong CPU, Máy tính, Tất cả

CPU (Central Processing Unit) là bộ não của máy tính. Nếu bạn chạy quá nhiều chương trình cùng một lúc, nó sẽ trở nên quá tải (mức sử dụng xấp xỉ 100%). Lúc này bạn sẽ cảm thấy máy tính của mình hoạt động chậm đi rõ rệt. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Đọc tiếp

mua cpu và những điều cần lưu ý
[2023]Mua CPU và những điều bạn cần biết

Đăng bởi vào ngày 24/07/23 trong CPU, Máy tính, Tất cả

Hiện nay, bên ngoài thị trường có quá nhiều lựa chọn dành cho người dùng. Vì thế việc chọn mua cho mình một CPU phù hợp với nhu cầu cá nhân là điều không hề đơn giản. Bài viết sẽ đưa ra các tiêu chí chọn mua CPU trong năm nay, giúp bạn dễ dàng tìm được một con Chip xử lý ưng ý nhất.

Đọc tiếp

intel core i9 vs amd ryzen 7000 series
Intel Core i9 vs AMD Ryzen 9: Bạn nên chọn CPU nào?

Đăng bởi vào ngày 23/07/23 trong CPU, Máy tính, Tất cả

Intel Core i9 thế hệ thứ 13 và AMD Ryzen 9 7000-Series là những dòng Chip mạnh mẽ nhất. Nếu đang có dự định build cho mình một dàn PC khủng thì chắc hẳn bạn sẽ phân vân không biết nên chọn Chip của Intel hay AMD.

Đọc tiếp