Tai nghe AirPods, AirPods 2, AirPods 3 và AirPods Pro có chống nước hay không?

Tai nghe AirPods, AirPods 2, AirPods 3 và AirPods Pro có chống nước hay không?

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 30/03/22

Chia sẻ bài viết :

AirPods là mẫu tai nghe được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Thế nhưng có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi rằng liệu tai nghe AirPods có chống được nước không, nhất là đối với một sản phẩm cao cấp đến từ Apple.

Các loại tai nghe AirPods hiện nay

Hiện nay, dòng tai nghe AirPods có tất cả 5 mẫu.

AirPods thế hệ đầu tiên được ra mắt vào năm 2016, trong khi đó AirPods 2 được giới thiệu vào tháng tháng 03 năm 2016. Gần đây nhất là AirPods 3 đượ công bố ra mắt trong một sự kiện vào tháng 10 năm 2021.

Tai nghe AirPods Pro ra mắt vào cuối tháng 10 năm 2019. Cuối cùng là AirPods Max được ra mắt vào tháng 12 năm 2020, đây là phiên bản tai nghe over-ear (trùm đầu) đầu tiên và cao cấp nhất của Apple.

AirPods thế hệ đầu tiên hiện nay không còn được Apple bán nữa. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm mua chúng trên các trang thương mại điện tử hoặc từ những người có nhu cầu bán để nâng cấp tai nghe.

Tai nghe AirPods 1 có chống nước hay không?

Câu trả lời ngắn gọn là KHÔNG.

Nếu đang sở hữu một cặp tai nghe AirPods thế hệ đầu tiên, bạn nên tránh xa nước trong quá trình sử dụng. Tốt nhất là luôn để cho nó khô ráo.

Tai nghe AirPods 1

Đặc biệt tuyệt đối không sử dụng tai nghe AirPods 1 khi chơi những môn thể thao dưới nước, trong phòng tắm hay bất kỳ hoạt động nào có thể làm tai nghe bị ẩm, nhiễm nước.

Ngoài ra bạn cũng không nên sạc tai nghe AirPods khi nó đang ẩm ướt.

Tai nghe AirPods 2 có chống nước hay không?

Câu trả lời là KHÔNG.

Tuy nhiên khác với phiên bản tiền nhiệm AirPods 1, AirPods 2 được Apple thêm một lớp phủ chống thấm ngăn cản nước làm hỏng các linh kiện và bảng mạch bên trong tai nghe.

Tai nghe AirPods 2

Apple nhận thấy rằng mọi người thường sử dụng tai nghe của họ trong lúc tập thể dục, chạy bộ,…Lớp phủ này có thể ngăn mồ hôi của người dùng.

Tai nghe AirPods 3 có chống nước hay không?

Câu trả lời là KHÔNG.

Dẫu vậy phiên bản này có khả năng chống nước rất hạn chế. Nó chỉ có thể chống lại những giọt mồ hôi cũng như hạt mưa nhỏ, tương đương với tiêu chuẩn IPX4.

Tai nghe AirPods 3

Vì thế, tốt nhất là hạn chế sử dụng tai nghe AirPods 3 khi trời mưa. Đặc biệt là tránh xa những môn thể thao dưới nước, không được sử dụng khi tắm.

Tai nghe AirPods Pro có chống nước hay không?

Câu trả lời là KHÔNG.

Tuy nhiên cũng giống như phiên bản AirPods 3, tai nghe AirPods Pro vẫn có khả năng chống mồ hôi tương đương với IPX4. Và theo lý thuyết, tai nghe có khả năng chống nước bắn vào từ nhiều hướng trong vòng 10 phút.

Tai nghe AirPods Pro

Vì thế Airpods Pro vẫn không phải là lựa chọn lý tưởng cho bơi lội hay các môn thể thao dưới nước. Tuy nhiên nếu tiếp xúc với nước trong thời gian ngắn thì sẽ không gặp vấn đề gì.

Tai nghe AirPods bị dính nước thì phải làm gì?

Nếu tai nghe AirPods của bạn bị dính nước, ẩm ướt,… thì cũng giống như hầu hết các thiết bị điện tử khác, bạn không được sử dụng nó trong tình trạng bị ẩm.

Tiếp theo, nếu không may làm rơi tai nghe AirPods xuống nước thì bạn thực hiện các bước sau:

Nếu là AirPods Pro, bạn hãy tháo nút đệm tai nghe ra trước khi lau khô. Để AirPods khô tự nhiên trong không khí là an toàn nhất, không nên “ngâm” trong gạo.

Hút ẩm tai nghe bằng gạo

Mặc dù bạn có thể thử nhưng đây là cách không chính thống, không được nhà sản xuất khuyên làm. Hơn nữa thời gian để tai nghe trong gạo cũng lên tới 2 ngày.

Còn một phương pháp nữa, tuy nhiên nó cũng không được Apple khuyến cáo đó là sử dụng âm thanh để nước bắn ra ngoài. Cách này không được đảm bảo có hiệu quả hay không và có thể làm hỏng tai nghe AirPods của bạn. Bởi điều tối kỵ đối với vác thiết bị điện tử khi đã nhiễm nước đó là không được sử dụng (bật nguồn).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN