SPD RAM Speed là gì? Sự khác biệt giữa Tested RAM Speed và SPD RAM Speed

SPD RAM Speed là gì? Sự khác biệt giữa Tested RAM Speed và SPD RAM Speed

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 07/05/23

Chia sẻ bài viết :

RAM SPD Speed là gì? Nó ảnh hưởng thế nào tới hiệu năng máy tính? Sự khác biệt giữa RAM Tested Speed và RAM SPD Speed là gì? Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

SPD RAM Speed là gì?

tìm hiểu spd ram speed 2

SPD RAM Speed là tốc độ mặc định của RAM khi truyền dữ liệu. SPD là viết tắt của Serial Presence Detect, nó là một con chip nhỏ được gắn trên RAM chứa các thông tin về thông số kỹ thuật như tốc độ, độ trễ,…

Thông tin này được đọc bởi BIOS máy tính để cấu hình RAM và đảm bảo hoạt động ổn định cho hệ thống. SPD Speed không phải là tốc độ tối đa mà RAM có thể hoạt động, đơn vị của nó là MHz. Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua RAM.

Tested RAM Speed là gì?

tìm hiểu spd ram speed 3

Nói một cách đơn giản, Tested Speed là tốc độ mà RAM của bạn có thể hoạt động và được kiểm tra bởi nhà sản xuất hoặc người dùng thông qua các công cụ chuyên dụng.

Thông thường, thông số này sẽ được ghi trên nhãn của RAM và cũng như được quảng cáo bởi các nhà sản xuất. Để RAM hoạt động được ở Tested Speed, bạn cần ép xung cho nó.

Sự khác biệt giữa Tested RAM Speed và SPD RAM Speed

Sự khác biệt duy nhất giữa 2 thông số này nằm ở những gì chúng đo lường. SPD RAM Speed là tốc độ mặc định của RAM khi hoạt động bình thường. Mặt khác, Tested RAM Speed là tốc độ của RAM có thể đạt được sau khi ép xung.

Ưu điểm của SPD RAM Speed

tìm hiểu spd ram speed 4

Nhược điểm của Tested RAM Speed

tìm hiểu spd ram speed 5

Cách kiểm tra SPD RAM Speed

BÀI VIẾT LIÊN QUAN