khôi phục dữ liệu ổ cứng đã xóa
Hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng đã xóa trên Windows

Đăng bởi vào ngày 21/11/23 trong Lưu trữ, Máy tính, Tất cả

Nếu lỡ tay xóa nhầm dữ liệu quan trọng trên máy tính thì đừng quá lo lắng nhé. Hôm nay, bài viết sẽ chia sẻ cách khôi phục dữ liệu trên ổ cứng bằng cồng công cụ MiniTool Power Data Recovery.

Đọc tiếp

ssd ảnh hưởng tới hiệu năng chơi game như thế nào
SSD ảnh hưởng tới hiệu năng chơi game như thế nào

Đăng bởi vào ngày 20/11/23 trong Lưu trữ, Máy tính, Tất cả

SSD đang dần thay thế cho ổ cứng truyền thống HDD. Không chỉ nhỏ gọn, ưu điểm lớn nhất mà ổ cứng SSD mang lại đó là tốc độ đọc ghi dữ liệu vượt trội.

Đọc tiếp

dấu hiệu ssd sắp hỏng
8 dấu hiệu cảnh báo SSD sắp hỏng

Đăng bởi vào ngày 19/11/23 trong Lưu trữ, Máy tính, Tất cả

Theo thời gian, SSD có thể bị lỗi mà không hề có cảnh báo nào. Đó là lý do tại sao bài viết sẽ giúp bạn chỉ ra những dấu hiệu nhận biết SSD sắp hỏng và cần được thay thế. Từ đó bạn có thể chủ động hơn trong việc bảo vệ và backup dữ liệu của mình, tránh khi ổ cứng bị hỏng, rất khó khôi phục dữ liệu.

Đọc tiếp

tìm hiểu bảng phân vùng ổ cứng
MBR và GPT: Tìm hiểu bảng phân vùng ổ cứng

Đăng bởi vào ngày 18/11/23 trong Lưu trữ, Máy tính, Tất cả

Bạn mới mua một ổ cứng SSD và không biết nên tạo bảng phân vùng dưới dạng MBR hay GPT thì sẽ tốt hơn thì bài viết này là dành cho bạn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bảng phân vùng MBR và GPT là gì? Cách chuyển khởi tạo SSD dưới dạng MBR hoặc GPT trên Windows.

Đọc tiếp

tìm hiểu sshd
Ổ cứng SSHD là gì? So sánh SSHD vs SSD

Đăng bởi vào ngày 17/11/23 trong Lưu trữ, Máy tính, Tất cả

Nếu là một người thường xuyên sử dụng máy tính, chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với các ổ cứng HDD và SSD. Mỗi loại ổ cứng đều có những ưu nhược điểm riêng. Nếu như tốc độ là điểm mạnh của SSD thì ổ cứng HDD lại có giá thành rẻ và dung lượng cao hơn.

Đọc tiếp

tìm hiểu emmc
eMMC là gì? So sánh eMMC vs SSD

Đăng bởi vào ngày 16/11/23 trong Lưu trữ, Máy tính, Tất cả

Nếu đang sử dụng PC, laptop thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với ổ cứng SSD. Ngoài ra, còn có 1 bộ phận khác tương tự như SSD đó là eMMC với thiết kế gắn liền vào bo mạch. Vậy eMMC là gì? Ưu nhược điểm của loại bộ nhớ này ra sao? Nó khác biệt gì so với SSD, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đọc tiếp

tìm hiểu raid
RAID là gì? Các loại RAID và cách lựa chọn cấu hình RAID

Đăng bởi vào ngày 15/11/23 trong Lưu trữ, Máy tính, Tất cả

Trước đây, công nghệ RAID chỉ xuất hiện trên các hệ thống máy tính lớn, máy trạm, và máy chủ. Tuy nhiên gần đây, RAID đang dần trở thành một thành phần phổ biến trên các máy tính để bàn thông thường.

Đọc tiếp

tìm hiểu ahci
AHCI là gì? Hướng dẫn kích hoạt AHCI trong BIOS

Đăng bởi vào ngày 14/11/23 trong Lưu trữ, Máy tính, Tất cả

Để tăng tốc độ cũng như cải thiện hiệu suất của máy tính, bạn có thể chuyển giao diện kết nối ổ cứng sang AHCI trong BIOS. Vậy AHCI là gì, làm thế nào để bật AHCI, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Đọc tiếp

tìm hiểu usb4
USB4 là gì? Những điểm nổi bật của USB4 so với các thế hệ trước

Đăng bởi vào ngày 13/11/23 trong Lưu trữ, Máy tính, Tất cả

USB4 đã được cho ra mắt từ 2019 nhưng công nghệ xung quanh nó vẫn còn khá ít người biết đến. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu USB4 là gì? Những điểm nổi bật của USB4 so với USB 2.0, 3.0, 3.1, 3.2 cũng như tương lai của USB 4.

Đọc tiếp