[BSoD Error]CRITICAL STRUCTURE CORRUPTION: Hướng dẫn fix trên Windows

[BSoD Error]CRITICAL STRUCTURE CORRUPTION: Hướng dẫn fix trên Windows

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 11/03/23

Chia sẻ bài viết :

Khi nâng cấp lên sử dụng Windows 10 hoặc 11 bạn có thể sẽ gặp phải một số lỗi liên quan đến driver hoặc phần mềm. Một trong số đó là lỗi màn hình xanh CRITICAL STRUCTURE CORRUPTION. Nếu gặp phải lỗi này, hãy bình tĩnh và làm theo các cách dưới đây để khắc phục một cách triệt để nhé.

Cách fix lỗi CRITICAL STRUCTURE CORRUPTION trên Windows

1. Ngắt kết nối thiết bị ngoại vi

Lỗi này có thể xuất hiện là do một thiết bị ngoại vi nào đó khi kết nối với PC của bạn. Vì vậy nếu có bất kỳ thiết bị bên ngoài nào kết nối tới PC của bạn như ổ cứng, máy in,… hãy ngắt kết nối toàn bộ chúng, chỉ giữ lại chuột và bàn phím.

Sau đó khởi động lại máy tính. Nếu không còn thấy lỗi nữa chứng tỏ vấn đề nằm ở một trong các thiết bị bên trên. Việc của bạn bây giờ là cắm lại từng thiết bị một để xác định “thủ phạm”. Khi đã tìm được thiết bị gây ra lỗi, tiến hành cập nhật driver cho nó.

2. Cập nhật driver

Đôi khi bo mạch chủ sẽ gặp sự cố về driver với các hệ điều hành mới như Wins 10 và 11. Vì vậy hãy update driver mới nhất.

3. Quét SFC

SFC hay System File Checker là một công cụ giúp bạn quét toàn bộ file hệ thống. Vì vậy nếu một file nào đó bị hỏng dẫn đến lỗi màn hình xanh CRITICAL STRUCTURE CORRUPTION, SFC sẽ giúp bạn.

4. Chạy DISM

5. Kiểm tra ổ cứng

6. Sử dụng Driver Verifier Manager

7. Kiểm tra RAM

8. Cài lại Wins

Nếu tất cả các cách trên đều không đem lại hiệu quả thì có lẽ bạn nên nghĩ đến phương án cài lại Wins. Việc này sẽ giúp bạn giải quyết được hầu hết vấn đề liên quan đến phần mềm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN