[BSoD Error]NO MORE SYSTEM PTES: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

[BSoD Error]NO MORE SYSTEM PTES: Hướng dẫn fix trên Windows 10/11

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 18/02/23

Chia sẻ bài viết :

BSoD (Blue Screen of Death) hay còn được biết đến với cái tên màn hình xanh chết chóc là lỗi ám ảnh đối với người dùng Windows. Khi gặp phải lỗi này, PC của bạn sẽ khởi động lại sau một khoảng thời gian để tránh hỏng hệ thống.

NO MORE SYSTEM PTES, một trong rất nhiều lỗi BSoD bạn có thể gặp. Nếu không may gặp phải lỗi này, đừng quá lo lắng và hãy tham khảo một số cách dưới đây nhé.

Cách fix lỗi NO MORE SYSTEM PTES trên Windows

1. Cập nhật Windows

Microsoft thường xuyên tung ra các bản cập nhật, không chỉ để cải thiện hiệu năng, tăng tính bảo mật, giúp máy tính chạy ổn định hơn mà còn khắc phục các lỗi hệ thống.

2. Cập nhật driver

Rất nhiều lỗi BSoD đến từ việc driver lỗi thời hoặc không tương thích. Vì vậy, để tránh gặp lỗi không mong muốn, hãy cập nhật driver mới nhất cho các thiết bị.

3. Chạy công cụ BSoD Troubleshooter

Windows hỗ trợ người dùng một công cụ vô cùng hữu ích để khắc phục lỗi màn hình xanh một cách dễ dàng và nhanh chóng.

4. Quét SFC

5. Chạy DISM

DISM là viết tắt của Deployment Image Servicing and Management. Nó là một công cụ dòng lệnh thường được phát triển cho các quản trị viên và chuyên gia để khắc phục sự cố phát sinh từ hình ảnh hệ thống bị hỏng.

6. Khôi phục hệ thống

7. Kiểm tra ổ cứng

8. Gỡ bỏ phần mềm có vấn đề

Phần mềm bên thứ ba, đặc biệt là những phần mềm antivirus sẽ can thiệp sâu vào hệ điều hành. Điều này có thể làm xung đột hoặc hỏng các tệp tin hệ thống dẫn đến lỗi màn hình xanh không mong muốn.

Vì vậy, nếu bạn mới cài một phần mềm nào đó thì hãy thử xóa nó đi và kiểm tra lại.

9. Kiểm tra phần cứng

Nếu PC của bạn mới lắp đặt hoặc thay thế một linh kiện nào đó, rất có thể đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi BSoD NO MORE SYSTEM PTES. Bởi nó được lắp đặt không đúng cách hoặc thậm chí là không tương thích với PC của bạn.

Vì thế, hãy kiểm tra cẩn thận các linh kiện xem đã được lắp ráp chắc chắn hay chưa. Nếu vẫn còn lỗi thì rất có thể một trong những linh kiện PC của bạn đã bị hỏng và cần được thay thế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN