Intel HD, UHD Graphics là gì? Các phiên bản Intel HD, UHD Graphics

Intel HD, UHD Graphics là gì? Các phiên bản Intel HD, UHD Graphics

Trở về Blog | Đăng bởi vào ngày 05/07/23

Chia sẻ bài viết :

Card đồ họa tích hợp là một cụm từ mà hẳn bạn đã từng nghe qua khi mua laptop. Đây không chỉ là điều được ghi trên thông số kỹ thuật mà các nhân viên cũng thường giới thiệu điều này cho mỗi khách hàng. Vậy Intel HD, Intel UHD Graphics là gì và card đồ họa tích hợp đóng vai trò như thế nào đối với máy tính, hãy cùng bài viết tìm hiểu sâu hơn nhé.

Intel HD Graphics là gì

Intel HD Graphics là dòng chip đồ hoạ onboard do Intel phát triển từ năm 2010. Loại card đồ họa này sẽ được tích hợp trực tiếp vào CPU, đây cũng chính là điểm khác biệt giữa card đồ họa tích hợp và card đồ họa rời.

tìm hiểu intel hd uhd graphics 1

Cùng với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực công nghệ, Intel HD Graphics cũng được cải tiến và nâng cấp để đem đến hiệu năng tốt nhất cho thiết bị sử dụng. Quy tắc để nhận biết đâu là loại card sở hữu tốc độ xử lý tốt hơn cũng rất đơn giản. Đó là dựa vào số model của con chip càng lớn thì hiệu suất còn vượt trội.

Ưu điểm

tìm hiểu intel hd uhd graphics 2

Nhược điểm

tìm hiểu intel hd uhd graphics 3

Một số phiên bản Intel HD Graphics

tìm hiểu intel hd uhd graphics 4

Intel UHD Graphics là gì

Intel UHD Graphics chính là phiên bản nâng cấp của Intel HD Graphics. Chip Intel này có khả năng hỗ trợ độ phân giải lên tới 4K mà không cần sử dụng đến card màn hình rời.

tìm hiểu intel hd uhd graphics 5

Tuy nhiên tính đến cuối năm 2021, hầu hết các dòng card đồ họa Intel HD, UHD Graphics đều đã được thay thế bởi Intel Iris Xe Graphics. Đây là một phiên bản mới được Intel ra mắt với hiệu năng mạnh mẽ hơn. Hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng khi tích hợp với CPU.

Vậy nên hiện tại, chỉ còn một số dòng vẫn sử dụng Intel UHD Graphics như: Celeron 6305, Pentium Gold 7505 và Intel Core i3 thế hệ thứ 11.

Ưu điểm

tìm hiểu intel hd uhd graphics 6

Nhược điểm

tìm hiểu intel hd uhd graphics 7

Một số phiên bản Intel UHD Graphics

tìm hiểu intel hd uhd graphics 8

Các câu hỏi thường gặp

Intel HD Graphics chơi được game gì?

Cách kiểm tra phiên bản card đồ họa tích hợp CPU?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN