tìm hiểu nvidia gpu boost
NVIDIA GPU Boost là gì? Cơ chế hoạt động của NVIDIA GPU Boost

Đăng bởi vào ngày 12/08/23 trong GPU, Máy tính, Tất cả

GPU liệu có công nghệ nào cũng tương tự như Turbo Boost của Intel không? Câu trả lời là có, đó chính là GPU Boost của NVIDIA. Vậy công nghệ này là gì? Những ưu nhược điểm của nó ra sao, cơ chế hoạt động của nó như thế nào, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Đọc tiếp

tìm hiểu intel hd uhd graphics
Intel HD, UHD Graphics là gì? Các phiên bản Intel HD, UHD Graphics

Đăng bởi vào ngày 05/07/23 trong CPU, GPU, Máy tính, Tất cả

Card đồ họa tích hợp là một cụm từ mà hẳn bạn đã từng nghe qua khi mua laptop. Đây không chỉ là điều được ghi trên thông số kỹ thuật mà các nhân viên cũng thường giới thiệu điều này cho mỗi khách hàng. Vậy Intel HD, Intel UHD Graphics là gì và card đồ họa tích hợp đóng vai trò như thế nào đối với máy tính, hãy cùng bài viết tìm hiểu sâu hơn nhé.

Đọc tiếp

tim-hieu-apu
APU là gì? Khi nào nên sử dụng APU

Đăng bởi vào ngày 28/06/23 trong CPU, GPU, Máy tính, Tất cả

APU (Accelerated Processing Unit) còn được gọi là bộ xử lý tăng tốc. Về cơ bản, APU là một bộ xử lý với đồ họa tích hợp cung cấp những gì tốt nhất của cả CPU và GPU trong cùng một linh kiện.

Đọc tiếp

tìm hiểu nghẽn cổ chai pc
Nghẽn cổ chai PC là gì? Cách khắc phục nghẽn cổ chai

Đăng bởi vào ngày 26/06/23 trong CPU, GPU, Máy tính, Tất cả

Mặc dù có cấu hình cao, tuy nhiên nhiều máy tính khi chơi game vẫn xảy ra hiện tượng giật lag, tụt FPS không rõ lý do. Một trong những nguyên nhân chính gây ra các hiện tượng trên đó chính là do Bottleneck hay còn được gọi là nghẽn cổ chai.

Đọc tiếp